Truyền thông marketing có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp?

Trong xã hội hiện đại ngày nay, khi mà các phương tiện truyền thông xã hội nở rộ, Việt Nam có khoảng 75 triệu người sử dụng mạng xã hội và truy cạp internet, đọc tin tức mỗi ngày, mà bạn bỏ qua cơ hội này thì thật lãng phí!

Truyền thông Marketing

Không chỉ đơn thuần là lãng phí khách hàng tiềm năng, mà còn đẩy bạn bị tụt hậu lại phía sau, sản phẩm dịch vụ, thương hiệu của bạn không hề được biết tới, và mọi thứ bạn đầu tư trở thành vô bổ… nếu không kết hợp truyền thông marketing vào hoạt động kinh doanh.

Mở rộng mạng lưới khách hàng, tăng đơn hàng

Nếu bạn chỉ thuê 1 giám đốc kinh doanh và kì vọng bằng việc truyền miệng, anh ta có thể mang về nhiều đơn hàng, bằng khả năng khéo ăn nói và các mối quan hệ xã hội của anh ta có thể mang về nhiều đối tác khách hàng lớn, thì có lẽ điều đó là không tưởng trong xã hội ngày nay. Bán hàng bằng tiếp thị trực tiếp và truyền miệng chỉ là một trong vô số các kênh bán hàng đang thể hiện nhiều nhược điểm trước các kênh bán hàng mới mẻ, đang được nhiều doanh nghiệp ứng dụng.

Livestream bán hàng, đặt sản phẩm lên các “chợ” trực tuyến, PR báo chí, marketing online, sự kiện, hội chợ, triển lãm, tài trợ, hợp tác liên kết… là các hình thức không quá mới mẻ hiện nay nhưng đã được hầu hết các doanh nghiệp áp dụng thành công. Khi lượng người dùng mạng xã hội ngày càng tăng, các kênh không ngừng được người dùng truy cập và tương tác như Zalo, Youtube, Tiktok, Instagrame… đã mang về khoảng 70-80% đơn hàng cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các nhãn hàng tiêu dùng, bán lẻ.

Livestream bán hàng là công cụ hiệu quả hàng đầu hiện nay

Tăng uy tín thương hiệu, tạo niềm tin đối với người tiêu dùng

Các hoạt động truyền thông marketing hướng tới cộng đồng xã hội, tạo ra sự kết nối bền vững và hệ giá trị cho người dùng, sẽ được khách hàng nhớ đến, lâu dài sẽ tạo được thiện cảm tốt đẹp và chính người dùng sẽ trở thành COL (customers opinion leader) – không hề quá tốn kém như khi bạn thuê một KOL quảng cáo sản phẩm cho bạn một cách chủ quan, áp đặt. Họ chính là những người khách hàng bán hàng cho bạn một cách tự nhiên và đầy thuyết phục, nếu nhãn hàng của bạn thực sự được họ yêu thích, tin dùng.

KOLs đại diện nhãn hàng đang được các nhãn bán lẻ, hàng tiêu dùng ưu tiên lựa chọn

Do đó xây dựng phát triển thương hiệu (Brand) là một trong những nhiệm vụ song hành trong quá trình phát triển doanh nghiệp, không chỉ đơn thuần chỉ dừng lại ở hoạt động kinh doanh.

Phát triển văn hóa doanh nghiệp độc đáo

Các hoạt động PR nội bộ sẽ là chất keo dính kết các nhân viên trong công ty, giúp họ thấu hiểu các giá trị cốt lõi và mục tiêu của công ty, tin tưởng vào định hướng của Ban lãnh đạo, từ đó nỗ lực phấn đấu cho mục tiêu của chính mình.

Văn hóa doanh nghiệp độc đáo tạo bản sắc riêng có của doanh nghiệp

Một doanh nghiệp biết tận dụng các kênh truyền thông đối nội, đối ngoại để xây dựng văn hóa doanh nghiệp đặc sắc, gây dựng sự cảm mến của cộng đồng, thì cũng là nơi được người lao động lựa chọn để làm việc, phát triển sự nghiệp lâu dài. Có những doanh nghiệp có thể giữ chân người lao động 20-30 năm, cho đến khi nghỉ hưu, là khi họ tạo được những giá trị bền vững cho nhân viên, gia đình nhân viên, và những giá trị ấy lâu dài đã trở thành niềm tin đối với người lao động khiến họ cống hiến cho doanh nghiệp cả đời. Điều cốt lõi, các hoạt động mà doanh nghiệp triển khai phải đi vào thực chất, hướng đến nhân văn, mục đích chung và những điều tốt đẹp.

Hầu hết các thương hiệu tuyển dụng hàng đầu hiện nay đều là những doanh nghiệp uy tín, kinh doanh bền vững tạo ra các chế độ phúc lợi tốt, có trách nhiệm xã hội và luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu.

Suy cho cùng, PR truyền thông marketing là công cụ không thể thoát khỏi các giá trị nhân văn cốt lõi, và điều đó phụ thuộc rất nhiều vào ý chí của người đứng đầu doanh nghiệp.

Hiểu được vai trò của truyền thông marketing rất quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp như đã nêu trên, chủ doanh nghiệp không nên bỏ qua các công cụ này, ngược lại nên tận dụng cơ hội và đầu tư một khách khoa học, tối ưu nhất để đạt được hiệu quả mong muốn.

Chọn Phòng marketing in-house hay thuê ngoài

Phát triển một đội ngũ truyền thông marketing in-house hay thuê ngoài với chi phí tối ưu, đều là những lựa chọn thích hợp, tùy vào xuất phát điểm và quy mô của doanh nghiệp bạn nhỏ, trung bình, vừa hay lớn. Vấn đề là bạn phải hiểu rõ thực trạng của đơn vị mình và lựa chọn con người (hoặc đơn vị) uy tín, đủ tin tưởng để hợp tác lâu dài, giúp doanh nghiệp bạn từng bước phát triển lớn mạnh. Sangtaoviet Media Agency Cần Thơ là đơn vị truyền thông marketing uy tín, chuyên nghiệp tại Cần Thơ, 15 năm kinh nghiệm trong nghề và đội ngũ chuyên gia đã trực tiếp tư vấn chiến lược cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn TP Cần Thơ, TPHCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Chọn Sangtaoviet Media Agency để hợp tác sẽ giúp quý doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian và nguồn lực.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHOÁ HỌC