Chạy quảng cáo làm sao để ra đơn?

Chạy quảng cáo là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp để thu hút khách hàng tiềm năng và tạo ra các đơn hàng. Tuy nhiên, để chạy quảng cáo thành công và thu được đơn hàng, bạn cần phải có chiến lược cụ thể. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Xác định mục tiêu rõ ràng: Trước khi bắt đầu chạy quảng cáo, bạn cần xác định mục tiêu cụ thể của chiến dịch. Điều này có thể là tăng doanh số bán hàng, tạo nhận diện thương hiệu, hay tạo danh sách khách hàng tiềm năng… Mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn xác định cách tối ưu hóa chiến dịch của mình.

Xác định đối tượng mục tiêu: Hãy biết chính xác đối tượng mà bạn muốn tiếp cận hay còn gọi là “vẽ chân dung khách hàng mục tiêu”. Điều này bao gồm độ tuổi, nghề nghiệp, giới tính, vị trí địa lý, sở thích, và những yếu tố khác liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Chọn nền tảng quảng cáo đúng: Dựa trên đối tượng mục tiêu của bạn, chọn nền tảng quảng cáo phù hợp như Google Ads, Facebook Ads, Youtube hay Tiktok…  Mỗi nền tảng có lợi điểm riêng, phù hợp với đối tượng khách hàng khác nhau và tùy thuộc mỗi ngành nghề lĩnh vực khác nhau, vì vậy hãy tìm hiểu và chọn nền tảng phù hợp nhất với mục tiêu và ngành nghề của bạn.

Quảng cáo facebook là công cụ hiệu quả để tiếp cận khách hàng

Tạo nội dung quảng cáo hấp dẫn: Tạo nội dung quảng cáo hấp dẫn và thuyết phục. Nội dung này nên tập trung vào giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và cách nó giúp giải quyết vấn đề cho khách hàng. Hãy xác định rõ “nỗi đau” của khách hàng là gì, từ đó nêu được lý do vì sao họ mua sản phẩm dịch vụ của bạn, sau đó hãy sử dụng hình ảnh, video, và văn bản chất lượng cao, chứa đựng các thông điệp giải quyết nỗi đau và nhu cầu khách hàng.

Đặt ngân sách: Xác định ngân sách cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Bạn có thể sử dụng ngân sách hàng ngày hoặc ngân sách trọn đời cho mỗi chiến dịch. Đảm bảo ngân sách này phù hợp với mục tiêu của bạn và khả năng tài chính của doanh nghiệp. Lưu ý ngân sách không thể thấp dưới mức tối thiểu. Ngoài ra để trả lời câu hỏi: nên chi bao nhiêu tiền cho một chiến dịch quảng cáo thì bạn cần phải trả lời được câu hỏi: Bạn muốn có được bao nhiêu lợi nhuận từ chiến dịch này để tính toán chi phí trên một kết quả/mess/điền form… và chi phí trên một chuyển đổi/đơn hàng, từ đó mới biết được tỷ lệ chi phí marketing/doanh thu và trên lợi nhuận mang về.

Tối ưu hóa quảng cáo: Liên tục theo dõi và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của bạn. Điều này bao gồm việc xem xét hiệu suất của quảng cáo (tỷ lệ CTR); thay đổi tiêu đề, hình ảnh/clip, và đối tượng mục tiêu nếu cần thiết để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.

Sử dụng Landing page tối ưu hóa: Khi khách hàng bấm vào quảng cáo của bạn, hãy đảm bảo họ được đưa đến một landing page (trang đích) tối ưu hóa để chuyển đổi. Landing page nên chứa thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ và dễ dàng cho khách hàng đặt hàng hoặc thực hiện hành động mà bạn muốn họ thực hiện.

Cần đặt kế hoạch ngân sách và chiến lược chạy quảng cáo phù hợp

Theo dõi và đo lường kết quả: Sử dụng các công cụ theo dõi để đo lường hiệu suất chiến dịch quảng cáo. Theo dõi số lượng đơn hàng, tỷ lệ chuyển đổi, và các chỉ số khác để đảm bảo rằng chiến dịch đang hoạt động hiệu quả và chi phí trên một khách hàng là hợp lý.

A/B Testing: Thực hiện các thử nghiệm A/B để xác định những yếu tố nào hoạt động tốt nhất cho quảng cáo của bạn. Thử nghiệm tiêu đề, hình ảnh, văn bản quảng cáo, và các biến thể khác để tìm ra chiến lược tối ưu.

Tối ưu hóa theo thời gian: Xác định thời điểm tốt nhất để chạy quảng cáo dựa trên đối tượng mục tiêu của bạn. Có thể có các khoảng thời gian hoặc ngày trong tuần mà khách hàng của bạn thường trực tuyến nhiều hơn. Điều này cũng giúp bạn tối ưu chi phí quảng cáo.

Hãy kiên nhẫn: Đôi khi, kết quả từ chiến dịch quảng cáo có thể mất một thời gian để thấy rõ. Hãy kiên nhẫn và tiếp tục theo dõi, tối ưu hóa và cải thiện chiến dịch của bạn theo thời gian. Quảng cáo là một quá trình liên tục và đòi hỏi sự nắm bắt và điều chỉnh liên tục để đạt được kết quả tốt nhất.

Đừng quên đo lường hiệu suất các lần chạy quảng cáo để xem liệu bạn có đang quảng cáo hiệu quả không

Nên lựa chọn đơn vị marketing có chuyên môn như thế nào để chạy quảng cáo hiệu quả

Lựa chọn đơn vị marketing có chuyên môn là một quyết định quan trọng để đảm bảo rằng chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ được thực hiện hiệu quả và đáp ứng được mục tiêu kinh doanh. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng để xem xét khi chọn đơn vị marketing:

Kinh nghiệm và chuyên môn: Điều quan trọng nhất là đảm bảo đơn vị marketing có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực bạn hoạt động. Họ cần hiểu rõ ngành của bạn, đối tượng mục tiêu, và đặc điểm của sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp. Ngoài ra uy tín của họ trong ngành markeing cũng rất quan trọng, nên hạn chế làm việc với các đối tác nhỏ lẻ, dịch vụ cá nhân để tránh rủi ro trong quá trình chạy quảng cáo.

Thành tích và dự án tương tự: Hãy yêu cầu xem các dự án tương tự mà đơn vị đã thực hiện và xem xét kết quả của chúng. Điều này giúp bạn đánh giá khả năng của họ trong việc chạy quảng cáo cho lĩnh vực của bạn. Ngoài ra tham khảo đánh giá và nhận xét từ các khách hàng trước đó của đơn vị marketing để hiểu về kinh nghiệm làm việc với họ và kết quả họ đã đạt được.

Tương tác và giao tiếp: Điều này quan trọng để đảm bảo rằng bạn có thể làm việc hiệu quả với đơn vị marketing. Họ cần lắng nghe và hiểu rõ mục tiêu kinh doanh của bạn và có khả năng giao tiếp rõ ràng. Quan trọng hơn là thiện chí hợp tác, đồng hành lâu dài để thấu hiểu và tương trợ giúp nhau cùng đạt được mục tiêu.

Để quảng cáo hiệu quả cần đội ngũ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm

Phân tích dữ liệu: Một phần quan trọng của chạy quảng cáo hiệu quả là phân tích dữ liệu. Đơn vị marketing cần có khả năng sử dụng các công cụ phân tích để đo lường và cải thiện hiệu suất chiến dịch.

Khả năng tối ưu hóa: Đội ngũ tiếp thị cần có khả năng tối ưu hóa chiến dịch theo thời gian để đảm bảo rằng bạn đang đầu tư hiệu quả nguồn lực của mình và đạt được kết quả tốt nhất.

Phù hợp với ngân sách: Xác định xem đơn vị marketing có phù hợp với khả năng ngân sách của bạn hay không. Điều này bao gồm cả chi phí của dịch vụ và khoản tiền cần thiết cho quảng cáo thực tế. Xem xét báo giá và cam kết rõ ràng các điều khoản về dịch vụ, phí dịch vụ sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro phát sinh. 

Chiến lược tiếp thị đa kênh: Đảm bảo rằng đơn vị marketing có khả năng thực hiện chiến lược tiếp thị đa kênh, bao gồm cả quảng cáo trực tuyến và trực tiếp, tiếp thị nội dung, xây dựng thương hiệu, và nhiều hình thức khác. Khi họ có kinh nghiệm triển khai đa kênh họ cũng sẽ giúp bạn có được cái nhìn bao quát về thực trạng marketing của doanh nghiệp mình.

Sự sáng tạo vô cùng quang trọng để nội dung quảng cáo thu hút hơn

Tư duy sáng tạo: Tư duy sáng tạo là yếu tố quan trọng. Đơn vị marketing cần có khả năng đề xuất ý tưởng mới và sáng tạo để tạo ra quảng cáo nổi bật. Bạn có thể đánh giá sự sáng tạo của họ thể hiện qua các chiến dịch, sự kiện, chương trình… và yêu cầu sự đổi mới để đạt được hiệu suất cao.

Trước khi ký hợp đồng với một đơn vị marketing, hãy đảm bảo bạn đã nghiên cứu và đánh giá kỹ các yếu tố trên để đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng đối tác để chạy quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Sáng Tạo Việt Media là đơn vị uy tín tại Cần Thơ chuyên cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo đa kênh: Facebook ads, google, zalo, tiktok, SEO… Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết và thực hiện chiến dịch quảng cáo hiệu quả, tiết kiệm ngân sách.

Thông tin về Sáng Tạo Việt Media

Agency uy tín mà doanh nghiệp nên hợp tác làm thương hiệu ở Cần Thơ

Sáng Tạo Việt Media

Văn phòng: Lầu 3 – số 24 Trần Văn Hoài – Xuân Khánh – Ninh Kiều – Cần Thơ

Hotline/Zalo: 0903900185

Fanpage: https://www.facebook.com/STVMediaAgency/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHOÁ HỌC