Cách tăng doanh số dịp cuối năm và giai đoạn đầu năm mới cho doanh nghiệp?

Cuối năm là thời điểm quan trọng trong kế hoạch kinh doanh, các doanh nghiệp cần phải có chiến lược chặt chẽ để thúc đẩy doanh số bán hàng và đảm bảo sự thành công trong giai đoạn đầu năm mới. Hôm nay, Sáng Tạo Việt Media sẽ lý giải lý do tại sao cuối năm là thời điểm quan trọng để thúc đẩy doanh số, và các cách hiệu quả để tăng cường doanh số trong thời kỳ này, chiến lược marketing mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua trong năm mới

Tại sao cuối năm nên thúc đẩy doanh số?

Cuối năm không chỉ là thời điểm kết thúc một chu kỳ kinh doanh mà còn là cơ hội để tận dụng nhiều yếu tố tích cực như:

Tăng nhu cầu mua sắm trong mùa lễ hội

Thị trường trong thời điểm này sôi động hơn bao giờ hết với liên tiếp các sự kiện cuối năm như: Giáng sinh, Tết dương lịch, Tết Cổ truyền… Với tinh thần của mùa lễ hội, người tiêu dùng có xu hướng mua sắm nhiều hơn để chuẩn bị cho các sự kiện và kỳ nghỉ trong dịp cuối và đầu năm. Doanh nghiệp có thể tận dụng điều này để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình.

Mùa lễ hội cuối và đầu năm là thời điểm nhu cầu chi tiêu tăng mạnh

Xu hướng chi tiêu

Nhiều người tiêu dùng có xu hướng thoải mái chi tiêu hơn vào dịp cuối năm để mua sắm nhiều thứ cần thiết cho dịp năm mới, bên cạnh đó đây là thời điểm họ dễ dàng chi tiền hơn cho các ưu đãi, khuyến mãi dịp cuối năm. Điều này tạo ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp nếu biết nắm bắt tâm lý mua sắm và đưa ra các chương trình khuyến mãi phù hợp, hấp dẫn.

Khách hàng dễ chịu và thoải mái hơn khi quyết định mua sản phẩm

Cơ hội nâng cao định vị thương hiệu trong năm mới

Các chương trình khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt được thiết kế cho dịp cuối năm là cơ hội không chỉ để doanh nghiệp thúc đẩy doanh số mà còn xây dựng mối quan hệ vững chắc với khách hàng, tạo ra các ấn tượng tích cực gây ảnh hưởng đến cảm nhận của khách hàng về thương hiệu trong năm tiếp theo. Giúp tạo ra ấn tượng mạnh mẽ và định vị thương hiệu trong tâm trí của khách hàng trong năm kế tiếp.

Xây dựng được ấn tượng tốt với khách hàng dịp cuối năm là cách định vị thương hiệu trong lòng khách hàng ở năm 2024

Các cách giúp tăng doanh số hiệu quả giai đoạn cuối và đầu năm

Chiến lược quảng cáo

Sử dụng các chiến lược quảng cáo đa kênh để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng. Quảng cáo trên Facebook, Instagram, Tiktok, Google Ads, và Email marketing có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng và duy trì sự tương tác.

Quảng cáo đa kênh một cách đồng bộ sẽ mang về hiệu quả tiếp cận khách hàng vô cùng ấn tượng

Khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn

Tạo ra các chương trình khuyến mãi đặc biệt, ưu đãi giảm giá, hoặc quà tặng kèm để tăng cường thu hút khách hàng. Những ưu đãi này có thể là yếu tố quyết định giúp khách hàng quyết định mua sắm tại doanh nghiệp của bạn, đây là thời điểm mà khách hàng dễ bị thuyết phục bởi các ưu đãi, vì nhu cầu mua sắm tăng cao và cần thiết.

Các chương trình ưu đãi là điều không thể thiếu trong thời điểm này

Tối ưu hóa các trang mạng xã hội và trải nghiệm khách hàng

Chạy quảng cáo các chương trình khuyến mãi đồng bộ trên các kênh mạng xã hội, trang web doanh nghiệp để tăng tỉ lệ chuyển đổi từ lượt truy cập các kênh, tác động lên hành vi mua hàng của khách hàng để họ quyết định mua sản phẩm.

Các kênh mạng xã hội là thị trường quảng cáo hấp dẫn

Sáng Tạo Việt Media – Lập chiến lược marketing 2024 giúp tăng doanh số cho doanh nghiệp 

Marketing là một giải pháp khẳng định giá trị thương hiệu và thúc đẩy kinh doanh cần sự đầu tư có kế hoạch, bài bản và chiến lược rõ ràng. Chính vì vậy, nếu bạn muốn doanh nghiệp bứt phá trong năm tiếp theo, bạn cần có chiến lược marketing với quy trình chi tiết, rõ ràng ngay từ bây giờ, để nắm bắt chuẩn xác những thuận lợi của thị trường thời điểm cuối 2023 – đầu năm 2024. Nếu doanh nghiệp bạn còn đang loay hoay với điều này, hãy để Sáng Tạo Việt Media Agency với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp – giàu kinh nghiệm, mang đến bạn trọn gói chiến lược marketing 2024 ngay nhé!

Lên chiến lược truyền thông – marketing 2024 ngay từ bây giờ là chìa khóa để doanh nghiệp bứt phá

Phân tích thương hiệu, thị trường và đối tượng khách hàng

Đầu tiên, Sáng Tại Việt Media sẽ tìm hiểu về thương hiệu của bạn, tìm ra ưu điểm, USP (điểm khác biệt để cạnh tranh trên thị trường) của sản phẩm mà thương hiệu đưa đến khách hàng, nhằm tạo nên chiến lược phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Sáng Tạo Việt Media tận dụng công nghệ phân tích dữ liệu để hiểu rõ hơn về xu hướng mua sắm và quan tâm của khách hàng. Điều này giúp tối ưu hóa chiến lược quảng cáo và tạo nội dung hấp dẫn cho đúng đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến.

Tổ chức sự kiện và chiến dịch quảng bá sáng tạo

Sáng Tạo Việt Media lên ý tưởng cho các sự kiện, các ấn phẩm truyền thông – quảng cáo, các chiến dịch quảng bá sáng tạo để thu hút sự chú ý của khách hàng. Doanh nghiệp bạn được các ý tưởng đa dạng, kịch bản chi tiết và lộ trình rõ ràng của các sự kiện, chiến dịch này.

Nâng cao năng lực kỹ thuật số và tiếp cận đa kênh

Sáng Tạo Việt Media nắm bắt xu hướng marketing của thời đại, đầu tư vào marketing kỹ thuật số giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận khách hàng thông qua nhiều kênh khác nhau một cách đồng bộ. Bạn thường xuyên nhìn thấy các quảng cáo sản phẩm của thương hiệu đó từ Youtube, Instagram, Facebook, Tiktok??? Chúng tôi hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp bạn tạo nên cách tiếp cận khách hàng như vậy.

Tạo ra nội dung chất lượng

Content is King, câu nói nổi tiếng của Bill Gates đã khẳng định cho việc ý tưởng và nội dung đóng vai trò cốt yếu để tạo nên những chiến lược, kế hoạch hiệu quả. Việc đặt tâm huyết vào việc tạo ra nội dung chất lượng, từ hình ảnh đến video và bài viết sẽ là từng nấc thang khẳng định thương hiệu bạn trên thị trường. Sáng Tạo Việt Media hiểu rõ rằng nội dung hay và thấu hiểu khách hàng sẽ tạo nên kết nối mạnh mẽ và tạo ấn tượng sâu sắc.

Sáng Tạo Việt Media đã cung cấp dịch vụ marketing cho hơn 50+ các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp tại khu vực Tây Nam Bộ.

Việc tăng doanh số trong giai đoạn cuối năm và đầu năm mới đòi hỏi sự linh hoạt, sáng tạo và chiến lược marketing thông minh. Việc kết hợp những yếu tố này, cùng với việc hiểu rõ thị trường và đối tượng khách hàng… Sáng Tạo Việt Media giúp doanh nghiệp tận dụng được cơ hội đặc biệt mà thời điểm này mang lại, và lên lộ trình nâng tầm thương hiệu, thúc đẩy doanh số để năm 2024 rực rỡ hơn.

Những sai lầm khiến bạn chạy quảng cáo không hiệu quả

Sáng Tạo Việt Media

Văn phòng: Lầu 3 – số 24 Trần Văn Hoài – Xuân Khánh – Ninh Kiều – Cần Thơ

Hotline/Zalo: 0903900185

Fanpage: https://www.facebook.com/STVMediaAgency/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHOÁ HỌC